Study and succeed afterward

Saturday, 15/05/2021 - 12:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS TT Nham Biền Số 1

Hội nghị sơ kết học kì 1 năm học 2017- 2018

Chiều ngày 12.1.2018 trường THCS thị trấn Neo long trọng tổ chức hội nghị sơ kết học kì 1 năm học 2017- 2018. Về dự Hội nghị có đông đủ thành phần ban giám hiệu, ban chấp hành công đoàn, đoàn thanh niên cùng toàn thể thầy cô trong trường

Trong bản báo cáo sơ kết, đồng chí Nguyễn Thị Phương Mai- Phó hiệu trưởng nhà trường thông qua trước toàn thể hội nghị đã nêu nổi bật được những khó khăn bên cạnh điều kiện thuận lợi của nhà trường để phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu đăng ký đầu năm với lãnh đạo phòng GD Yên Dũng. Về cả hai mặt học lực lẫn hạnh kiểm đều có bước chuyển biến rõ nét so với đăng ký và cùng kì năm học trước. Chất lượng học sinh Khá, giỏi tăng lên nhưng tỉ lệ học sinh yếu kém về học lực lẫn hạnh kiểm vẫn còn cao hơn so với năm học trước. 

Đặc biệt là chất lượng học sinh mũi nhọn và thi vào lớp 10 THPT nhà trường phấn đấu đứng thứ nhất huyện và top đầu của tỉnh Bắc Giang; để đạt được kết quả như vậy thì nửa chặng đường còn lại tập thể thầy cô nhà trường cần có sự liên hệ chặt chẽ giữa gia đình- nhà trường và xã hội tạo môi trường học tập thân thiện, xây dựng cho học sinh khung chương trình phù hợp với năng lực nhằm giúp học sinh chủ động, tích cực tìm tòi kiến thức cho bản thân vững bước vào mái trường THPT và những thành công trong cuộc sống sau này.

Tại hội nghị, tập thể thầy cô cũng được lắng nghe những chia sẻ rất sâu sắc của cô Trần Thị Lan, bàn về biện pháp giáo dục đạo đức học sinh, đặc biệt là học sinh yếu kém có hoàn cảnh khó khăn; tham luận của cô giáo Nguyễn Thị Tâm về nâng cao chất lượng học sinh giỏi khối 6,7,8; tham luận của cô giáo Nguyễn Thị Huế bàn về công tác chủ nhiệm. Và tham luận được đánh giá là có nhiều chia sẻ, đóng góp tích cực, thay đổi cách thức học tập và kiểm tra thi cử của cô giáo Hoàng Thị Mây- Giáo viên Tiếng Anh bàn về nội dung giảng dạy ôn thi vào lớp 10 THPT.

Trong phần kết luận, cô Ninh Thị Thiềng- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường cũng đã giải đáp các ý kiến đề xuất, những tâm tư tình cảm của cán bộ giáo viên trong trường, tháo gỡ dần các khó khăn mà tập thể nhà trường đã trải qua và tập thể đoàn kết xây dựng, biểu quyết các nội dung thi đua trong học kì 2. Chúc cho tập thể nhà trường giữ vững danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc, dẫn đầu bậc học và kết quả cuối năm đạt và vượt chỉ tiêu do cấp trên đề ra; đáp ứng được sự mong mỏi, đặt niềm tin của lãnh đạo huyện, lãnh đạo phòng GD và của bậc cha mẹ học sinh./.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 05 : 65
Năm 2021 : 534