Saturday, 13/08/2022 - 11:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS TT Nham Biền Số 1

Viết cho những ngày dập dịch Covid năm 2021- Phần 1

Hôm nay 31/5/2021, 5h bật zalo lên, lịch đội Nhập liệu mẫu bệnh phẩm của đội Giáo viên Yên Dũng đã có; mình hôm nay lại được nghỉ thêm 01 buổi.

Công việc được bắt đầu từ ngày 24/5/2021, hôm đó là hôm cũng đặc biệt kể từ ngày 18/5 khi Yên Dũng có quyết định cách ly toàn xã hội. Mình giống bao người dân là ở yên trong nhà, không sang nhà hàng xóm mà cũng không cho hàng xóm vô nhà. Nghe sao mà tình cảm đi xuống thế không biết. Sáng sớm nhận thông tin đi hỗ trợ các trạm y tế và các địa bàn cùng y bác sĩ và các lực lượng PCD, giật mình khi chưa cầm quyết định trên tay thì liệu tới các chốt liên xã, liên thôn người ta có cho vô không? Trong đầu cứ nghĩ vậy và hỏi ý kiến lãnh đạo thôi; vác láp lên và lên xe, vèo cái tới chốt Tư Mại, được hỏi thăm đi vô có việc gì, công văn giấy tờ…..Rồi mình cũng rep em ở đội hỗ trợ nhập liệu mẫu bệnh phẩm cùng đội y bác sĩ và lực lượng PCD, quyết định sáng nay mới có ạ!!!! Các bác cho vô thật. Có lẽ nhìn mặt mình cũng trông cũng không gian gian. Hì. Hôm ý anh em nào trong đội 54 người theo quyết định của chủ tịch huyện cũng đều được hỏi rất nhiều mới thông chốt.

Phải nói là được trải nghiệm lúc làm việc mặc bộ bảo hộ PCD, kín từ đầu tới chân giống như các y bác sĩ và lực lượng PCD. Gõ máy tính đeo găng tay, cứ kiểu một lúc mới quen, còn tính mình thì thích thoải mái, quần áo bình thường mặc cũng đơn giản, thoáng mát nên buổi đầu đó…Cái cảm giác ngồi lúc mà bắt đầu nóng chân, nóng tay, nóng lưng và nóng cả đầu; mồ hôi bắt đầu chảy trong ngực, sau lưng…..mình chỉ ngồi và không có quạt luôn…. Vầy mà nhìn đội y bác sĩ đi lại làm liên tục mình mới thấy mình thật nhỏ bé và họ là những thiên thần…mà họ còn phải đi lấy mẫu hết trạm này tới trạm khác….Buổi đầu trải nghiệm… Hơn 12 giờ xong dữ liệu sáng được các ace trạm mời lại ăn cơm mà mình xin kiếu, muốn về nhà ăn cơm với vợ con luôn à. Hì.

Một tuần trôi qua với nhiều trải nghiệm cùng lực lượng PCD, màu áo của xanh của các bạn tình nguyện viên làm mình nhớ lại hồi SV, cũng lao vào những hoạt động cộng đồng một cách vô tư lự, tuổi trẻ thật ý nghĩa, màu áo xanh của các đồng chí công an nữa, mọi màu áo đều hòa vào cuộc chiến chống dịch…Những giọt mồ hôi lấm tấm trên trán, ướt đẫm lưng nhưng nụ cười vẫn tỏa nắng.

Còn ấn tượng với anh Vũ Xuân Hòa nữa chứ, người đâu năng lượng luôn đỉnh cao, bữa nào không phải đi nhập liệu là bác cùng bạn thân- là chiếc xe côn có tuổi chạy khắp cùng làng ngõ xóm tuyên tuyền cho nhân dân; mùa dịch trước bác chạy 1000 km  tuyên truyền, mùa này mới hỏi chơi bác là bạn của bác được thay lốp với nhông xích chưa? Hi.

Anh Vũ Xuân Hòa- TPT Đội Liên đội TH Tiến Dũng cùng bạn thân

Tinh thần của nhân dân cũng tuyệt vời lắm chứ ạ. Đi đúng giờ, ngồi đúng chỗ, gọi tên lấy xong là nhanh chân ra về chứ không loanh quanh. Và buổi làm ở trạm Nham Biền ngày 27/5/2021 mình cực có cảm tình với bác Đào Văn Thư- TDP 6- TT Nham Biền- Yên Dũng- Bắc Giang, bác trên 70 tuổi ra trạm lấy thuốc định kỳ; bác bảo việt vội được lời bài hát phòng chống dịch muốn tặng ace lực lượng PCD; bác hát cho ace nghe và để lại lời bài hát cho ace hôm ý… Tất cả nhân dân ngồi nghe bác hát và một chàng pháo tay không chê vào đâu được về ý nghĩa tuyên truyền của bác. Cảm ơn bác, người dân đáng kính, mẫu mực.

Và hôm ý có đội nhập liệu vì số lượng đơn vị lấy đông quá mà làm xuyên cả đêm…Nhóm mình thì gần 2000 mẫu nên 20h là về rồi…..Nhập xuyên đêm được vợ hỏi thăm lắm ace ạ….Hì….Và tinh thần hỗ trợ của ae là đi đầu nữa. Cứ gần nhau xong trước là phi tới điểm còn đông hỗ trợ…..

Bắc Giang điểm nóng nhưng tinh thần của ae nhập liệu như bao lực lượng PCD là sẽ kiểm soát, tập trung cao độ, nêu cao trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân Việt Nam để sớm chiến thắng đại dịch năm 2021.

Để không nghe tiếng ú òa

Để không nghe tiếng người nhà  cách ly

Để đường phố hết phân ly

Để nhân dân được nâng ly vui mừng

 

Để cho con trẻ tới trường

Để cho hoa phượng trên đường thêm tươi

Để cho sen nở thêm nồng

Để cho yếm thắm áo dài lên face

Để cho  dân Tàu, dân Tây

Để cho họ thấy Việt Nam hùng cường

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 13
Tháng 08 : 71
Năm 2022 : 1.615