Saturday, 13/08/2022 - 10:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS TT Nham Biền Số 1

Chi bộ Trường THCS thị trấn Neo Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022

Trong không khí cả nước đang sôi nổi thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Hòa trong không khí của những ngày đầu Thị trấn Nham Biền vừa được thành lập, sáng ngày 21/3/2020, chi bộ trường THCS thị trấn Neo tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí Trần Thế Chung- Bí thư Đảng ủy thị trấn Nham Biền, đồng chí Nguyễn Sỹ Minh- Phó BT TTr Đảng ủy, các đồng chí văn phòng Đảng ủy thị trấn Nham Biền ; các đồng chí đảng viên chi bộ Trường THCS thị trấn Neo.

 

Trong không khí cả nước đang sôi nổi thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Hòa trong không khí của những ngày đầu Thị trấn Nham Biền vừa được thành lập, sáng ngày 21/3/2020, chi bộ trường THCS thị trấn Neo tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí Trần Thế Chung- Bí thư Đảng ủy thị trấn Nham Biền, đồng chí Nguyễn Sỹ Minh- Phó BT TTr Đảng ủy, các đồng chí văn phòng Đảng ủy thị trấn Nham Biền ; các đồng chí đảng viên chi bộ Trường THCS thị trấn Neo.

Sau phần nghi lễ chào cờ, Đại hội đã nghe Báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020, Phương hướng lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2022 và Báo cáo kiểm điểm của Ban chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020. Các báo cáo đã nêu bật được những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017 - 2020, về công tác lãnh đạo chính trị, tư tưởng; trong lãnh đạo hoạt động của nhà trường, chăm lo đời sống vật chất tinh thần của cán bộ, giáo viên, công nhân viên; lãnh đạo về thực hiện quy chế dân chủ, phòng chống tham nhũng; công tác xây dựng chi bộ và các đoàn thể trong sạch vững mạnh.

Đồng chí Ninh Thị Thiềng - Bí thư chi bộ trình bày báo cáo

Tại Đại hội, đồng chí Ninh Thị Thiềng - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định những nỗ lực và thành tích mà Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kì 2017-2020 vừa qua. Trong bản Báo cáo, đồng chí đã chỉ rõ: Mặc dù nhà trường còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, số học sinh trên địa bàn thị trấn hàng năm tăng đột biến nhưng dưới sự chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy thị trấn, công tác lãnh đạo của Chi bộ đã đạt được nhiều kết quả. Chi bộ liên tục đạt Trong sạch vững mạnh và được Đảng ủy, Huyện Ủy Yên Dũng khen. Chi bộ đã lãnh đạo nhà trường xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao. Học sinh đạt văn nghệ và thể dục thể thao đều tăng hơn so với năm học trước. Hội thi giáo viên giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi các cấp đều được cán bộ, giáo viên tham gia tích cực đạt kết quả cao.

Báo cáo cũng đã nêu bật được vai trò trách nhiệm của Bí thư chi bộ - người đứng đầu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhà trường; nêu ra những khiếm khuyết để tiếp tục tự hoàn thiện, phấn đấu đạt với yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo. Đồng chí cũng đề ra chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022 như: xây dựng chi bộ đoàn kết, vững mạnh, chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng học sinh giỏi TDTT các cấp được giữ vững và phát huy; Tập trung thực hiện có hiệu quả việc đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông 2018, ; Làm tốt công tác y tế học đường, chủ động ứng phó kịp thời với thiên tai, dịch bệnh; Phấn đấu Chi bộ trong sạch vững mạnh, tập thể lao động nhà trường đạt tiên tiến xuất sắc, các đoàn thể khác đạt vững mạnh.

Đại hội cũng được nghe các ý kiến tham luận của các đồng chí đảng viên Phạm Thu Thủy, Nguyễn Thị Hiền, Nguyễn Thị Luyến... với những nội dung: Kết quả triển khai Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường, chỉnh đốn xây dựng Đảng; ngăn chặn đấy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Tinh thần gương mẫu thực hiện nhiệm vụ của Ban chi ủy, các đảng viên; Vai trò của chi bộ trong việc tổ chức công đoàn và các đoàn thể trong nhà trường; Học tập tấm gương đạo đức, phong cách Hồ chí Minh. Các ý kiến tham luận đều thể hiện sự tập trung, đóng góp trí tuệ, làm rõ thêm những kết quả đạt được và đóng góp vào giải pháp thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo trong nhiệm kỳ 2020 - 2022, nhằm từng bước xây dựng chi bộ ngày càng vững mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Đảng viên phát biểu tham luận tại Đại hội

Trong những năm qua, chi bộ, nhà trường thường xuyên nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ của Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể của thị trấn. Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Thế Chung - Bí thư Đảng ủy thị trấn Nham Biền nêu rõ sự vui mừng, tin tưởng vào những thay đổi khi sáp nhập 3 địa phương thị trấn Neo, xã Nham Sơn và xã Thắng Cương. Đồng chí bày tỏ sự đồng tình cao việc tỉnh quyết định mở rộng địa giới hành chính, không gian phát triển của thị trấn Nham Biền. Đây là chủ trương thực sự đúng đắn, việc sáp nhập này sẽ đem lại đời sống, kinh tế, vật chất và tinh thần cho nhân dân thị trấn ngày càng phát triển. Đồng chí đã ghi nhận, đánh giá cao vai trò công tác lãnh đạo của chi bộ nhà trường trong từng hoạt động, trong công tác giáo dục chính trị, trong cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị nhiệm kỳ vừa qua và biểu dương những thành tích của cán bộ, đảng viên chi bộ nhà trường đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017 - 2020. Đặc biệt đồng chí gợi mở, chỉ đạo, định hướng giao nhiệm vụ cho cấp ủy và cán bộ, đảng viên, những giải pháp thực hiện thắng lợi Nghị quyết của chi bộ, góp phần tích cực vào công cuộc phát triển nền giáo dục của thị trấn luôn đứng tốp đầu trong huyện, trong tỉnh.

Tại Đại hội đã bầu ra đồng chí tiêu biểu có đủ tiêu chuẩn về năng lực lãnh đạo, phẩm chất đạo đức, lối sống mẫu mực trong sáng, có uy tín đối với tập thể trong đơn vị và được phụ huynh, nhân dân địa phương tín nhiệm vào Chi ủy nhiệm kỳ 2020- 2022.

 

Các đại biểu tham gia bầu cử, biểu quyết tại Đại hội

Đại hội cũng đã bầu 7 đồng chí đảng viên tiêu biểu của chi bộ đi dự Đại hội Đảng bộ thị trấn Nham Biền lần thứ nhất nhiệm kỳ 2020-2025.

Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ thị trấn Nham Biền nhiệm kỳ 2020- 2025

Với tinh thần làm việc nghiêm túc và trách nhiệm, Đại hội Chi bộ trường THCS thị trấn Neo nhiệm kỳ 2020 - 2022 đã thành công tốt đẹp. Sự thành công không chỉ là những điểm số thành tích mà sự thành công là tìm được tiếng nói chung, sức mạnh ý chí, nhiệt huyết và trí tuệ. Chi bộ nhà trường quyết tâm vượt qua khó khăn, thử thách hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đã đề ra, xây dựng trường THCS thị trấn Neo phát triển bền vững, luôn là niềm tin cậy của các bậc phụ huynh, học sinh và nhân dân./.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 13
Tháng 08 : 70
Năm 2022 : 1.614