Tuesday, 20/04/2021 - 08:22|

HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HCM

Sáng ngày 26/3, Trường THCS thị trấn Nham Biền số 1 long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đến dự tại buổi lễ có lãnh đạo địa phương, các anh chị Đoàn thanh niên tt Nham Biền cùng toàn thể giáo viên, học sinh trong trường.

“Tiến lên Đoàn viên em ước ao bao ngày...”.

Lời bài hát “Tiên lên Đoàn viên” đã nói hết những cung bậc cảm xúc của học sinh dành cho hoạt động ngoại khóa tại ngôi trường mến yêu của mình nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM. đó là trường THCS thị trấn Nham Biền số 1, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

tặng hoa các bác , các chú là Bí thư Đoàn thị trấn qua các thời kỳ
Kết nạp Đoàn viên mới

Tại đây, thầy cô và trò nhà trường đã cùng nhau ôn lại 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ôn lại chặng đường hơn 90 năm Nhà trường hình thành và phát triển. Được sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, cơ sở vật chất của trường hiện nay đã được đầu tư xây mới khang trang, với quy mô 20 phòng học và các phòng chức năng đầy đủ trang thiết bị hiện đại, đáp ứng tốt yêu cầu dạy và học. Tổng trị giá gần 60 tỷ đồng. Phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” của nhà trường được đẩy mạnh, chất lượng giáo dục được nâng lên, chất lượng giáo dục toàn diện ở mức cao với 81,4% số học sinh xếp loại học lực khá, giỏi; 99,2% số học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt và khá.

Trong các cuộc thi, hội thi học sinh giỏi văn hóa, khoa học kỹ thuật cấp huyện, cấp tỉnh, nhà trường có 384 học sinh đoạt giải, trong đó có 365 giải cấp huyện, 19 giải cấp tỉnh, 38 giải Nhất, 87 giải Nhì, 146 giải Ba và 113 giải Khuyến khích. Đội ngũ giáo viên cơ bản đủ về số lượng, ngày càng khẳng định vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ. Toàn trường có 22 thầy cô là giáo viên dạy giỏi cấp huyện, trong đó có 8 thầy cô là giáo viên giỏi cấp tỉnh.

Múa hát mừng ngày kỷ niệm

Tại buổi lễ, các em học sinh đã thể hiện những bài hát, điệu múa rất đặc sắc nói về tổ chức Đoàn, cánh tay phải đắc lực của Đảng CSVN

Những năm qua, trường THCS thị trấn Nham Biền số 1 đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm xây dựng môi trường học đường thân thiện, vui vẻ, an toàn và chất lượng, giúp học sinh “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Hoạt động vui chơi thể thao

Năm học 2020 – 2021 này, Trường THCS thị trấn Nham Biền số 1 phấn đấu phát huy trọng trách trường "trọng điểm chất lượng cao" và thực hiện tốt chủ đề năm học: "Kỷ cương – nền nếp; chủ động – sáng tạo; chất lượng – hiệu quả".