Thứ sáu, 19/04/2024 - 22:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS TT Nham Biền Số 1

HS TT NEO VỚI GIÁO DỤC KĨ NĂNG PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ EM

Sáng 11/5/2017 trường THCS thị trấn Neo tổ chức buổi giáo dục kĩ năng sống "Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em"; về dự và chia sẻ với chương trình của nhà trường có cô Nguyễn Minh Hương- Thạc sĩ học viện thanh thiếu niên- Giảng viên trung tâm giáo dục kĩ năng sống thanh thiếu niên Bắc Giang, cùng sự có mặt của các thầy cô trong BGH nhà trường, thầy cô chủ nhiệm cùng hơn 600 em học sinh.

Trong buổi nói chuyện chia sẻ với cô Nguyễn Minh Hương các bạn học sinh đã được hiểu hơn về các khái niệm: Thế nào là xâm hại trẻ em? Các phương thức xâm hại và phòng tránh xâm hại trẻ em như thế nào? Các bạn học sinh biết rõ và phân biệt được bốn hình thức chính của xâm hại trẻ em. Đó là xâm hại thể chất, xâm hại tình dục, xâm hại tinh thần và xao nhãng.

Các bạn học sinh rất chăm chú lắng nghe và chia sẻ cùng cô những khúc mắc về vấn đề giới hàng ngày của bản thân; qua đó các  bạn học sinh đã tự trang bị được cho bản thân những kiến thức, kĩ năng cơ bản về phòng chống xâm hại trẻ em.

Thông qua chương trình các bạn học sinh cũng tự giác tìm hiểu thêm và tuyên truyền tới gia đình, xã hội và người xung quanh để xây dựng môi trường sống lành mạnh, văn hóa.

Năm 2024 : 1.496