Saturday, 13/08/2022 - 09:56|

CỒNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN NHAM BIỀN SỐ 1 TRONG ĐẠI DỊCH COVID – 19

Đại dịch Covid – 19 là vấn đề đáng lo ngại đang diễn ra hết sức phức tạp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Những ngày này rất nhiều gia đình phải sống trong cảnh mẹ xa con, vợ xa chồng… Những tình cảm ruột rà máu mủ sẽ phải tạm ngưng đọng lại, mang theo cái nhớ da diết khó tả. Covid cũng là cơ hội để mọi người nhìn nhận lại cá nhân, xã hội và các mối quan hệ. Chẳng những vậy, Covid còn làm người ta trưởng thành hơn, thay đổi suy nghĩ về cuộc sống, dành thời gian nhiều hơn cho gia đình, bạn bè và dặc biệt dành tình yêu thương cho đội ngũ y bác sĩ, những người trong BCĐ phòng chống Covid và những bệnh nhân không may bị Covid – 19.

Tại bệnh viện và các khu cách ly tập trung, sự thiếu thốn về vật chất và tinh thần là điều không thể tránh khỏi. Chính vì vậy mà rất nhiều các cơ quan, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân đã đứng lên kêu gọi sự chung tay của cộng đồng cùng đẩy lùi Covid – 19 bằng những hành động vô cùng thiết thực. Hòa với những hành động đẹp đó, công đoàn trường THCS thị trấn Nham Biền số 1, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang cũng dành tình cảm đặc biệt gửi đến những người chiến sĩ áo trắng, tình nguyện viên trên mặt trận Covid và bệnh nhân để động viên họ cùng vượt qua đại dịch. Cụ thể:

Hàng ngày, cô giáo Lưu Thị Tuyên trồng, chăm sóc vườn tại trường để kịp thời cắt ủng hộ bếp ăn dã chiến bệnh viện những bó rau xanh mát tình người.

Công đoàn nhà trường đã vận động ủng hộ được 600 quả trứng gà, 50 chiếc gối, móc quần áo, rau xanh, nước rửa tay,… gửi vào bệnh viện dã chiến và khu cách ly trường THPT Yên Dũng số 1.

Các cô giáo Phương Mai, Nguyễn Hiền, Hải Hà, Phan Phương, Lưu Tuyên, Lê Luận đã ngồi khâu những chiếc đai đeo khẩu trang rất đẹp và tiện lợi tặng các y bác sĩ, bệnh nhân huyện Yên Dũng và cả bệnh viện Nhiệt đới TW.

Thời gian phải ở trong khu cách ly các cháu nhỏ rất buồn nhớ bố mẹ, gia đình, không được chơi tự do như các bạn ở nhà. Vì thế, cô Lưu Thị Hải Hà đã gửi tặng các cháu rất nhiều quyển truyện hay và ý nghĩa.

Chẳng những vậy, các cô còn nấu những bữa cháo dinh dưỡng để gửi cho các cháu nhỏ trong khu cách ly.

Trường THCS TT Nham Biền số 1 còn có các thầy cô tham gia công tác biệt phái phòng chống Covid – 19 theo quyết định của CT UBND huyện như Nguyễn Văn Thắng, Lê Văn Thắng,… Các thầy đều rất nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc.

Một số thầy cô giáo ở nhà nhưng cũng ra sức kêu gọi ủng hộ công tác phòng chống dịch bằng tiền, đồ dùng cần thiết cho y bác sĩ, bệnh nhân. Cô Đặng Hòa và Phương Mai còn ngâm những trái sấu ớt – món ăn rất ngon để gửi vào bếp ăn bệnh viện và các khu cách ly.

Có thể nói, trong công tác phòng chống dịch Covid – 19, trường THCS TT Nham Biền số 1 đã rất tích cực tham gia với trái tim yêu thương, sự đoàn kết nhất trí, đúng theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Cvd x

sd